Thời gian dự tính làm mứt táo tây:
- Thời gian chuẩn bị: 45 phút.
- Thời gian ngâm đường: 30 phút.
- Thời gian chế biến: 45 phút.
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu bên dưới cho khoảng 200 - 300 gr mứt táo tây!
Bước 1:
- Rửa sạch táo với nước rồi dùng dao thái lát mỏng khoảng 3 mm.
- Sau khi thái xong, bạn ngâm táo với nước muối pha loãng trong vòng 30 phút rồi vớt ra, để ráo.
- Cam vắt lấy nước.
Bước 2: Tiếp theo, xếp táo lên một chiếc khay hoặc vỉ và đem phơi ở nơi thoáng mát hoặc ở nơi có nắng khoảng 4 - 5 tiếng.
Bước 3: Trộn đều táo đã phơi với 500 gr đường, nước cam và bột quế và ngâm trong vòng 30 phút.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp và cho hỗn hợp táo đã ngâm vào, đun ở lửa vừa đến khi nước đường sôi thì hạ lửa xuống mức thấp, đảo đều đến khi táo chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.
Đợi cho mứt táo nguội hẳn, bạn cho vào lọ để dùng dần.
Lưu ý:
- Cách chọn táo ngon: Bạn nên chọn những quả tròn đều, có kích thước vừa phải, màu sắc tươi, vỏ bóng, không bị dập, khi cầm có cảm giác cứng và nặng tay.
- Để bảo quản táo, bạn nên cho vào lọ, đậy nắp cẩn thận và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để bảo quản mứt táo lâu hơn, bạn có thể cho vào lò nướng để sấy.ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 - 40 phút.
- Mứt táo nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng được vài tuần đến hơn 1 tháng.