Các món bánh ngon

Cách làm pate ngon ngây ngất ngay tại nhà

Làm pate gan ngon phải được làm từ gan và mỡ heo, ăn mới bùi, sệt sệt, đậm đà. Dù có nhiều cách làm pate gan ngon, các chị em phụ nữ luôn săn lùng các công thức đặc biệt giúp họ nấu món pate đặc biệt hơn, ngon hơn, dễ làm hơn.

Cách làm pate gan heo ngon nhất ngay tại nhà vô cùng đơn giản, cach lam pate gan

Cách làm pate gan heo ngon nhất ngay tại nhà vô cùng đơn giản

Nguyên liệu làm pate gan gồm:

  • 300g gan heo
  • 150g thịt ba chỉ
  • 100g bì heo
  • 100g mỡ heo
  • 1 bánh mì to
  • 1 bịch sữa tươi Vinamilk không đường
  • 3 tép tỏi
  • 1 miếng bơ
  • Muối, tiêu
Cách làm pate gan heo ngon - Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pate

Cách làm pate gan heo ngon – Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pate

Dụng cụ làm pate ngon gồm:

  • Máy xay thịt
  • Khuôn đổ pate
  • Nồi hấp cách thủy
  • Giấy bạc
cach lam pate- Làm pate bằng khuôn sẽ nén pate chặt và ngon hơn

cach lam pate- Làm pate bằng khuôn sẽ nén pate chặt và ngon hơn

Chi tiết cách làm pate gan heo như sau:

Bước 1: Gan heo rửa sạch, đổ một lượng sữa tươi không đường vào chén ngâm với gan heo trong 45 phút để giúp khử mùi hôi và khử độc gan, mang lại cho món pate hương vị thơm ngon hơn.

cách làm pate ngon - Ngâm gan heo trong sữa tươi sẽ khử mùi, khử độc tố của gan

Cách làm pate ngon – Ngâm gan heo trong sữa tươi sẽ khử mùi, khử độc tố của gan

Bước 2: Thịt ba chỉ và bì heo rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem xay nhuyễn. Tỏi bọc vỏ, băm nhuyễn, phi lấy thơm. Mỡ heo thái lát mỏng thành miếng bản to.

Bước 3: Bánh mì xé nhỏ, đổ lượng sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì sao cho bánh mì ngập nước, mềm ra khoảng 2 phút là vớt bánh mì lên, gạn bỏ nước.

Bước 4: Gan heo ngâm xong, để ráo, cắt lát mỏng đem vào máy xay nhuyễn.

cách làm pate ngon - Trộn đều pate

Cách làm pate ngon – Trộn đều pate

Bước 5: Trộn gan heo, thịt ba chỉ và bì heo cùng bánh mì sau khi gạn nước, đổ phần tỏi phi vào hỗn hợp, nêm muối, tiêu ăn vừa miệng. Bước này, bạn có thể đem hỗn hợp vào máy xay cho nhuyễn.

 

Bước 6: Đặt các lát mỡ heo đã được cắt sẵn xếp gọn vào đáy khuôn pate. Đổ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn để làm pate, quét lớp trên cùng pate sao cho bằng phẳng, đặt một miếng bơ mỏng lên lớp pate trên cùng. Lấy giấy bạc bọc kín phần miệng khuôn để nước không chảy vào phần pate.

cách làm pate ngon- Xay thêm pate cho nhuyễn trước khi hấp cách thủy

Cách làm pate ngon – Xay thêm pate cho nhuyễn trước khi hấp cách thủy

Bước 7: Đặt khuôn pate vào nồi hấp cách thủy trong 1 tiếng. Bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng que tăm chọc vào phần pate trong nồi, nếu pate không còn chảy nước tức là đã chín.

Khi pate chín, để khuôn pate ra ngoài, để nguội rồi để trong tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó, bạn có thể lấy pate ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Bạn có thể để pate trong tủ lạnh ăn dần, bảo quản được từ 3 đến 5 ngày.

Cách làm pate thơm ngon - Pate có thể ăn kèm với nhiều món

Cách làm pate thơm ngon – Pate có thể ăn kèm với nhiều món

Với cách làm pate ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự làm pate cho bé cũng như gia đình mình thưởng thức, ăn kèm với bánh mì, mì Ý, các loại xôi hoặc cơm nóng. Hương thơm ngậy ngậy, beo béo của pate chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị của gia đình bạn.

Theo ameovat.com